Điểm Ưu Việt Của Nội Thất Gỗ Hiện Đại

Nội thất gỗ luôn là lựa chọn của rất nhiều người và bạn hãy tìm hiểu tại sao nội thất gỗ lại được coi trọng và lựa chọn như thế?
Chủ đầu tư:
Đc:
Số tầng :
Số phòng :
Chiều dài:
Chiều rộng :
Mặt tiền:
Phong cách :
Công năng:
Năm thực hiện:

 Gỗ được coi là vật liệu nội thất sang trọng, đẳng cấp và mang đến sự an toàn cho người sử dụng. Sau đây là lý do vì sao người ta luôn ưu ái loại vật liệu này khi thiết kế nội thất chung cư, biệt thự, nhà ở đẹp.

1. Tạo không gian thân thiện, gần gũi

 

Xét về độ thân thiện, gỗ là vật liệu xếp hàng đầu. Vì gần là nguyên liệu tự nhiên nên khi sử dụng gỗ trong thiết kế nội thất nhà ở, biệt thự, chung cư sẽ tạo cho mọi người cảm giác gần gũi, thân thiện và thanh thoát cho căn nhà của mình.

 

2. Tính an toàn

Có nguồn gốc từ chất liệu tự nhiên nên gỗ là chất liệu vô hại với sức khỏe con người. Nhiều loại gỗ như trầm, hương… càng để lâu càng tỏa ra hương thơm, rất tốt cho sức khỏe. Đối với gia đình có người già và trẻ nhỏ thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời và đáng tin cậy.

 

3. Độ bền cao

Không thể phủ nhận độ bền của nội thất làm bằng gỗ, nhất là với các loại gỗ quý lâu năm thì độ bền càng cao. Thời đại ngày càng phát triển, con người tìm ra được các chất phụ trợ giúp tăng độ bền cho những nội thất làm bằng gỗ tự nhiên. Trong điều kiện nóng ẩm của Việt Nam nhưng những nội thất làm bằng chất liệu này vẫn có độ bền cao không bị cong, vênh do vấn đề ấm ướt và nóng bức của thời tiết.

 

4. Sự sang trọng.

Gỗ không chỉ bền, đẹp mà còn tạo nên sự sang trọng cho căn phòng. Với những loại gỗ quý, có màu sắc bắt mắt có thể chế tạo thành các tác phẩm nội thất nhà gỗ đẹp có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Đây chính là một trong những ưu điểm lớn của đồ dùng nội thất chất liệu gỗ.

 

5. Cách sử dụng gỗ đúng chuẩn

Điều cần thiết khi quyết định sử dụng gỗ là phải xác định rõ mục đích. Mỗi loại gỗ đều có ưu nhược điểm khác nhau và nếu được sử dụng hợp lý sẽ giúp tăng tuổi thọ, tăng tính thẩm mỹ và phù hợp với thiết kế tổng thể biệt thự, chung cư, nhà ở.

Đối với gỗ dùng cho cửa sổ nên chọn gỗ nhẹ, màu tối đồng thời cửa sổ nên thiết kế dạng chớp lật để hạn chế nắng mưa nhằm bảo quản độ bền cho gỗ.

Đối với gỗ dùng cho nhà bếp thì phải là gỗ có khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm và dễ dàng vệ sinh.

Đối với trần, tường, gỗ được sử dụng rất đa dạng cụ thể như gỗ giáng hương, pơmu…. Đôi khi, để tạo ra sự độc đáo, KTS còn ghép nhiều loại gỗ khác nhau, những đường vân của chúng sẽ tạo nên ấn tượng nhất định.

Đồ gỗ trong thiết kế nội thất nhà ở

 

Đồ gỗ trong thiết kế nội thất phòng ngủ

CÁC bài viết liên quan