Thi Công Phần Thô Theo Lối Kiến Trúc Hiện Đại

Độ an toàn và khả năng chịu tải trọng của công trình quyết định bởi quá trình xây thô. Phần thô mang tính chất phức tạp nhất trong cả khâu thi công và khâu bảo dưỡng sau này.

 

Bạn đang tìm hiểu cách xây dựng phần thô cho ngôi nhà của bạn?

Chúng tôi đem đến cho bạn những kiến thức về phần thô vô cùng đơn giản và dễ hiểu nhất, giúp bạn hình dung tầm quan trọng của nó và đưa ra những lựa chọn xây dựng đúng đắn nhất cho ngôi nhà của bạn.

Phần thô là phần cực kì quan trọng vì nó là phần khung xương của mỗi ngôi nhà. Phần thô là phần móng và bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực, mái bê tông, cầu thang, hệ thống tường bao che và phân chia,...

Thi công phần thô là những công việc rất nặng nhọc, thi công trong môi trường khó khăn (thường là ngoài trời). Và đây cũng là công việc đòi hỏi kỹ thuật cao, cần những kiến thức – đặc biệt là kết cấu xây dựng; đòi hỏi sự tính toán chu đáo, cẩn thận, khoa học.

Là tiền đề quan trọng cho tất cả các quy trình, các hạng mục thi công khác sau này, vì vậy nó cần được tính toán kĩ lưỡng. Khi phần thô tốt thì những phần thi công sau sẽ rất dễ dàng, tiết kiệm về thời gian và chi phí cũng như giảm thiểu tối đa các tiêu cực xảy ra với công trình.

 

Bạn đang lo lắng về tình trạng nhà thầu xây thô kém chất lượng ?

Thật vậy, Thi công phần thô công trình gắn liền với tuồi thọ của ngôi nhà, vì thi công phần thô có chất lượng tốt thì phần hoàn thiện cho ngôi nhà cũng diễn ra trơn tru và bền vũng theo thời gian. Nếu như bạn chọn phải một nhà thầu xây thô kém chất lượng thì cũng đồng nghĩa ngôi nhà của bạn cũng nhanh chóng xuống cấp. Nhìn mặt bằng chung những công ty chuyên xây dựng phần thô ở thành phố Hồ Chí Minh có quá nhiều, thì chắc chắn xác suất rủi ro mà bạn chọn phải công ty xây thô kém chất lượng không phải là con số nhỏ. Chúng tôi muốn chia sẽ đến bạn những hậu quả gì nếu bạn chọn lầm công ty xây dựng phần thô kém chất lượng, để thật sáng suốt và lựa chọn đúng đắn công ty xây dựng trước khi xây nhà.

 

Xây dựng phần thô kém chất lượng thì cũng bắt nguồn từ nguyên nhân:

- Nhà thầu tay nghề còn non, thiếu kinh nghiệm trong xây dựng phần thô.

- Nhà thầu cắt xẻn chi phí để mua nguyên vật liệu kém chất lượng xây nhà không đúng như thỏa thuận trong hợp đồng.

- Nguyên nhân kế tiếp, bắt nguồn từ vấn đề nhà thầu bạn ký kết hợp đồng đi bán thầu lại cho những nhà thầu thứ cấp khác, nên công tác chỉ đạo công nhân bị trì trệ, thiếu thống nhất

- Bên cạnh đó, công tác chỉ đạo, giám sát của nhà thầu với công nhân thiếu năng lực, nên dẫn đến tình trạng công nhân thi công không đúng tiến độ như cam kết ban đầu.

 

Chúng tôi tự tin là nhà thầu xây thô chuyên nghiệp tại Tp.HCM

Sự rõ ràng, minh bạch và chuyên nghiệp trong xây thô là yêu cầu thiết yếu để bạn có thể yên tâm về chất lượng và kinh nghiệm của đội ngũ xây dựng. Bạn có thể yên tâm về điều đó:

Chúng tôi có đội ngũ xây dựng chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong xây thô, chúng tôi hoàn toàn tự tin sẽ mang đến cho bạn một kết cấu phần thô vững chắc, hoàn thiện và chính xác nhất theo bảng thiết kế đã đặt ra.

 

 

Bạn không cần tìm kiếm bất cứ nơi nào khác, tại công ty chúng tôi, bạn sẽ được hoàn toàn theo dõi và kiểm soát quá trình xây dựng ngôi nhà của bạn. Cụ thể, bạn có các quyền lợi và lợi ích sau khi hợp tác với chúng tôi:

- Có đội ngũ giám sát túc trực trong quá trình thi công, họ là người đảm bảo cho các công đoạn được thực hiện đúng quy trình, đúng kĩ thuật, đúng tiêu chuẩn, thiết kế,… giúp đảm bảo cho chất lượng công trình. Ngoài ra họ còn có thể tư vấn cho bạn các cách để giảm thiểu chi phí, sử dụng và quản lí hiệu quả vật tư.

- Bạn có quyền yêu cầu người giám sát viết nhật ký thi công một cách nghiêm túc, được các bên kiểm định và ký xác nhận sau mỗi ngày (Nhật ký thi công là tài liệu ghi lại các tình hình làm việc, sử dụng vật tư tại công trình theo hàng ngày giúp chủ nhà có thể theo dõi được tiến độ của công trình)

- Bạn có quyền theo dõi chất lượng thi công của nhà thầu. Kiểm tra vật tư có đúng mẫu mã, chất lượng, quy cách hàng như đã đặt trước đó. Kiểm tra số lượng vật tư cần thiết có đủ cho tiến độ công trình.

- Quyền thúc đẩy thi công nhằm bảo đảm tiến độ.

- Quyền kiểm ra kiểm tra công tác thực hiện an toàn lao động.

Và các quyền lợi khác, chúng tôi sẽ thông tin rõ hơn trong hợp đồng. Nếu không hoàn thành đúng nội dung đã đưa ra, chúng tôi cam kết không nhận bất cứ đồng tiền nào từ bạn. Hãy để sự chuyên nghiệp và chất lượng từ dịch vụ của chúng tôi làm bạn hài lòng và hơn thế nữa.


Chúng tôi có chính sách khuyến mãi dành cho khách hàng:

Giảm 50% hợp đồng thiết kế khi kí hợp đồng thi công phần thô.

 Giảm 100% hợp đồng thiết kế khi kí hợp đồng thi công hoàn thiện trọn gói.

 Miễn phí xin giấy phép xây dựng. 

 

Quy trình thi công xây dựng công trình:

Bước 1: Ký hợp đồng thi công xây dựng công trình.

Hợp đồng thi công xây dựng công trình càng chi tiết cụ thể, càng tránh được những rủi ro sau này. Vì vậy, chủ đầu tư và nhà thầu nên ngồi lại bàn bạc thật kỹ, có thể tham khảo ý kiến của các luật sư, kiến trúc sư và kỹ sư để đưa ra được một bản hợp đồng tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tư vấn phương pháp thi công và lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp với kinh phí và nhu cầu của bạn.

Bước 2: Triển khai thi công một số công trình cụ thể. 

Trong bước triển khai thi công xây dựng công trình cụ thể được chia làm 4 giai đoạn chính:

§ Giai đoạn chuẩn bị: thông báo đến chính quyền địa phương và các hộ dân lân cận; khảo sát mặt bằng cụ thể; lập hồ sơ thiết kế thi công; chuẩn bị mặt bằng, nguồn nước, nguồn điện; dựng lán và treo biển thông báo thi công xây dựng công trình.

§  Giai đoạn thi công móng và công trình ngầm: đào đất, đổ bê tông móng; đào và xây dựng bể phốt.

§  Giai đoạn thi công thô phần thân và mái: lắp đặt ống cốt thép; xây dựng tường thô; lắp đặt cốt thép dầm sàn và đổ bê tông dầm sàn; xây dựng thường ngăn; lắp đặt hệ thống đường điện nước; xử lý chống thấm; chát tường và trần.

§  Giai đoạn hoàn thiện công trình: sơn bả trần, tường nhà; ốp lát gạch nền và gạch tường; lắp đặt các thiết bị điện; lắp đặt nội thất cơ bản; vệ sinh công trình và sửa lỗi (nếu có)

Bước 3: Bảo hành, bảo trì.

Các điều kiện và thời gian bảo trì, bảo hành công trình được chủ đầu tư và nhà thầu thỏa thuận chi tiết trong hợp đồng thi công xây dựng công trình. Nếu trong thời gian sử dụng kể từ ngày hoàn thiện, công trình xảy ra hỏng hóc do lỗi kỹ thuật thì nhà thầu phải hoàn toàn thực hiện. Ngoài ra, nhà thầu cũng phải có trách nhiệm bảo trì công trình theo thời hạn nhất định.


Quá trình xây thô chuyên nghiệp của chúng tôi.

Chúng tôi đặt ra các mục tiêu và chiến lược xây dựng cụ thể, bạn có thể tham khảo để thấy được sự chuyên nghiệp, rõ ràng và chi tiết từ trong quá trình xây dựng của chúng tôi.

 

 

Tiêu chuẩn thi công phần thô được cụ thể hóa như sau:

– Phần móng: Móng đơn, móng băng, Sắt Ø20→Ø25, đá 1×2, cát bê tông thường hạt trung. Xi măng thương hiệu uy tín, bê tông trộn thủ công, mác 250#, định hình ván khuôn tổ hợp, quy cách theo kết cấu thiết kế.

– Phần khung: Đà kiềng, dầm, cột, sắt Ø16→Ø2, đá 1×2, cát, bê tông thường hạt trung. Xi măng thương hiệu uy tín bê tông trộn thủ công, mác 250#, định hình ván khuôn tổ hợp, quy cách theo kết cấu thiết kế.

– Phần sàn tầng lầu: Bê tông 02 lớp sắt chống rung, sắt Ø6→Ø18, đá 1×2, cát bê tông thường hạt trung. Xi măng thương hiệu uy tín, bê tông trộn thủ công, mác 250#, định hình ván khuôn tổ hợp, quy cách theo kết cấu thiết kế.

– Bể tự hoại: Bể 03 ngăn chứa, lắng, lọc, xây tường d=200, tô tường và xử lí thấm, qua hố ga trung chuyển ra hệ thống cống thoát thành phố.

– Phần xây thô: Gạch ống Tuynel 4 lổ, quy cách 8x8x16cm, Cát Tân Ba, xi măng thương hiệu uy tín, Mác 50→75#, d=110mm, tường trang trí d=220mm. (xây tường bao quanh, tường ngăn, bếp, nhà vệ sinh, lan can, bồn hoa….)

– Cầu thang: Bê tông 02 lớp sắt chống rung, sắt Ø6→Ø16, đá 1×2, cát bê tông thường hạt trung, xi măng thương hiệu uy tín, bê tông trộn thủ công, mác 250#, định hình ván khuôn tổ hợp, quy cách theo kết cấu thiết kế.

– Hệ thống cấp thoát nước: Hệ thống cấp nước sử dụng ống nhựa PVC Bình Minh Ø21→Ø42 , van khóa và đầu cấp bằng thau, hệ thống thoát sử dụng ống PVC Bình Minh, Ø60→Ø168, phểu thu sàn Inox. Ống chịu nhiệt PP-R cho hệ thống cấp nước nóng năng lượng mặt trời.

– Thiết bị điện: Điện âm tường, ruột gà chống cháy hoặc ống nhựa PVC, dây điện Cadivi vỏ bọc nhựa PVC..

– Những hạng mục công việc khác của phần thô.

– Dặm vá, vệ sinh bàn giao công trình hoàn thành.

Cùng với đó, là sự lựa nguyên vật liệu và thiết bị thi công một cách hợp lý nhất để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất và tối ưu chi phí nhất cho bạn.

 

Chúng tôi chưa bao giờ hết phục vụ bạn.

- Hoàn thành không phải là kết thúc. Chúng tôi hỗ trợ, bàn giao cụ thể cho các tiến trình kế tiếp của ngôi nhà. Không những thế, chúng tôi thường xuyên kiểm tra chất lượng công trình, đảm bảo ngôi nhà của bạn luôn vững chắc theo thời gian.

 

Đội ngũ Kiến Trúc Sư tại Nhà Phố Hiện Đại sẵn sàng hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ để gia đình bạn có ngôi nhà đẹp và tốt nhất:

Web: atdesign.com.vn – nhaphohiendai.vn

Add: 502/23/45 Huỳnh Tấn Phát, P. Bình Thuận, Quận 7, HCM

Email: KTSdaothanhtu@gmail.com

Hotline: 0932 79 79 04 (BP Thiết Kế) - 09167 555 00 (BP Thi Công) 


BẢNG BÁO GIÁ THI CÔNG PHẦN THÔ THAM KHẢO 2018

 

 

Chúng tôi có một món quà dành tặng riêng cho ngôi nhà của bạn:

 

CÁC bài viết liên quan