Hướng Dẫn Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Hiện Đại

Để thiết kế một văn phòng hiện đại, không gian rộng rãi, tối ưu hóa sự tiện nghi cho nhân viên. Bạn phải nắm được các yếu tốt sau…
Chủ đầu tư:
Đc:
Số tầng :
Số phòng :
Chiều dài:
Chiều rộng :
Mặt tiền:
Phong cách :
Công năng:
Năm thực hiện:

 Bạn là một chủ doanh nghiệp? Bạn hiểu rõ với một thiết kế nội thất văn phòng đẹp, hiện đại, thoải mái, sẽ kích thích sáng tạo và nâng cao năng suất làm việc của nhân viên. Bạn luôn suy nghĩ làm thế nào để sở hữu được một văn phòng đẹp và hiệu quả? Hãy cùng đọc và nghiên cứu những kinh nghiệm vô cùng hữu ích sau đây để có ý tưởng cho doanh nghiệp của mình nhé!

1. Thiết kế văn phòng theo mục đích sử dụng

Xác định rõ được mục đích kinh doanh và lượng khách hàng mà công ty hướng tới để có thể đưa ra ý tưởng thiết kế phù hợp

2. Lựa chọn màu sắc chủ đạo

 

Những màu sắc trung tính như trắng, sữa , nâu hoặc nâu đậm là những gợi ý tốt nhất cho những cơ quan chức trách chuyên môn hoặc những văn phòng lịch sự . Trong khi đó, những màu sắc tươi tắn, rực rỡ sẽ phù hợp với những môi trường làm việc năng động, có tính chất nghệ thuật hoặc môi trường làm việc mẫu giáo hay tiểu học ...

3. Thiết kế nội thất văn phòng đẹp bảo đảm được cảm xúc cho nhân viên

Đó là sự thoải mái, sự thuận tiện lưu thông, trao đổi trong công việc. Để làm được việc đó thì trong thiết kế nội thất văn phòng cần có những chi tiết thật gần gũi với cuộc sống đời thường mang vào trong không gian làm việc, tỷ như: thiết kế những khu nghỉ ngơi, thư giãn, khu bếp để chế biến nhẹ hoặc thậm chí là khu giữ trẻ dành cho các nhân viên nữ đã lập gia đình.

 

Tất cả sẽ mang lại sự thoải mái, gần gũi và yên tâm để nhân viên có thể tập trung vào công việc của mình. Môi trường làm việc được thiết kế như vậy sẽ giảm tải bớt sự nặng nề, đè nén, tất bật vốn có.

4. Thiết kế thi công nội thất văn phòng đẹp - Nhận diện thương hiệu DN

 

Điều này sẽ làm gia tăng sự gắn bó của nhân viên và tạo ấn tượng với đối tác. Bởi khi có tình yêu sản phẩm, yêu văn hóa của doanh nghiệp thì nhân viên mới có xu hướng gắn bó lâu dài và cống hiến cho công ty. Mặt khác việc lồng ghép một cách khéo léo hình ảnh thương hiệu vào bên trong thiết kế nội thất văn phòng còn góp phần tạo ấn tượng cho các đối tác khách hàng khi đến tham quan về công ty, họ sẽ hiểu được một phần bản sắc văn hóa của doanh nghiệp mà họ có ý định hợp tác.

Làm thế nào để nhân viên càng hiểu rõ giá trị của thương hiệu hình ảnh của công ty, tăng tình yêu đối với sản phẩm-dịch vụ, văn hóa mà công ty đã xây dựng thông qua ngôn ngữ thiết kế nội thất văn phòng? Điều này đòi hỏi sự kết hợp của Doanh nghiệp với Kiến trúc sư của đơn vị thiết kế. Bởi việc tạo nên một thiết kế nội thất văn phòng như thế không phải là điều đơn giản mà là cả một nghệ thuật sáng tạo đòi hỏi về tính logic và thẩm mỹ.

5. Sử dụng nội thất linh hoạt - thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

Sử dụng các loại nội thất có thể di chuyển được sẽ tạo ra các không gian mới khi bạn cảm thấy nhàm chán

6. Thiết kế phòng họp

 

Sử dụng các gam màu để đem lại sự thoải mái trong các cuộc họp căng thẳng

Lựa chọn các sản phẩm bàn, ghế phòng họp sang trọng, mang đến sự nghiêm túc, ấn tượng cho không gian phòng họp

7. Làm sao để đảm bảo được các yếu tố trên bên trong 1 thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp

Các chủ doanh nghiệp nên xem xét kĩ lưỡng khi lựa chọn nhà thầu thiết kế nội thất văn phòng cho mình. Bằng việc cẩn trọng xem xét những dự án mà các nhà thầu đã thực hiện về mặt quy mô và chất lượng thông qua yêu cầu khảo sát thực trạng những dự án đó. Đồng thời nhìn vào những dự án công trình thực tế để đánh giá khả năng thực thi, với một doanh nghiệp đã thực hiện qua nhiều dự án sẽ giúp cho doanh nghiệp hạn chế được những rủi ro trong quá trình làm việc và hiện thực hóa thiết kế.

Các kiểu văn phòng làm việc - Xu hướng thiết kế văn phòng 2017

- Thiết kế văn phòng mở

Thiết kế không gian mở là xu hướng được nhiều khách hàng ưa chuộng trong năm 2017, không gian mở phù hợp cho môi trường công sở cần có sự trao đổi, tương tác giữa các cá nhân, làm việc theo nhóm, đặc biệt phù hợp với những lĩnh vực cần sự năng động, sáng tạo.

Trong thiết kế này các vách ngăn phân chia khu vực sẽ được giảm bớt, nhờ vậy diện tích sử dụng cũng sẽ tăng lên, đồng thời góp phần giảm chi phí thiết kế, chi phí sử dụng vách ngăn.

- Thiết kế văn phòng văn minh vui nhộn

Thiết kế văn phòng vui nhộn được nhiều công ty lựa chọn hiện nay, điển hình là google, với một số kiểu dáng bắt mắt như túp lều trên bãi biển, trạm điện thoại công cộng, hay thậm chí là chiếc xe buýt,...

- Không gian đa năng

Có thể áp dụng thiết kế không gian đa năng cho mọi căn phòng từ phòng thuyết trình cho đến các khu vực ăn uống, giải lao.

Với không gian này tính linh hoạt được đề cao, đây là xu hướng vượt bậc so với văn phòng truyền thống. Thiết kế này đặc biệt chú trọng đến sự phù hợp với nhu cầu công việc, mọi sản phẩm có tinh năng chuyển đổi vị trí, chức năng và có khả năng kết hợp linh hoạt với nhau mang đến một môi trường làm việc năng động.

CÁC bài viết liên quan