Lựa Chọn Cửa Gỗ Đẹp – Sang Trọng

Nội thất gỗ là lựa chọn của rất nhiều người. Và cửa gỗ là sản phẩm mà nhiều người chọn mua nhất bởi tính thẩm mỹ và bền vững của nó.
Chủ đầu tư:
Đc:
Số tầng :
Số phòng :
Chiều dài:
Chiều rộng :
Mặt tiền:
Phong cách :
Công năng:
Năm thực hiện:

 Ngoài những lựa chọn khác là cửa sắt, nhôm… thì cửa gỗ vẫn luôn là lựa chọn của phần lớn người dùng.

Chúng tôi xin chia sẻ cùng gia đình yêu thương của bạn cách lựa chọn cửa gỗ và làm nổi bật những lý do tại sao nên chọn cửa gỗ.

1. Chọn cửa gỗ đẹp và cửa gỗ công nghiệp

Khi đặt làm cửa gỗ, vì không phải là người làm trong nghề nên khó biết được khi đặt gỗ làm chất liệu làm cửa, hoặc đồ dùng khác có đúng hay không. Cũng không ít trường hợp khách bị thay đổi chất liệu gỗ đã thỏa thuận thay bằng gỗ kém chất lượng hơn. Hoặc cũng có thể làm không đạt yêu cầu. Để tránh được các vấn đề trên, cần các thử nghiệm cơ bản sau:

– Gõ trực tiếp lên cửa gỗ: Gõ tay vào mặt gỗ nghe âm thanh phát ra, nghe thấy tiếng kêu cóc cóc, trầm là gỗ tốt. Âm thanh phát ra nghe yếu, mỏng là gỗ ép hay gỗ chưa đủ tuổi. Khi nhận cửa thì bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ những phần ghép nối xem có khớp không? Phát hiện khe hở thì không nên nhận mà yêu cầu thợ phải khắc phục lại ngay.

– Độ dày của cửa gỗ đẹp: Càng dày thì nguy cơ cong vênh, co ngót,.. càng thấp. Nên đo đạc kỹ lưỡng xem các thông số độ cao, dày rộng nếu bạn đã thỏa thuận với cơ sở sản xuất về số đo khi đặt.

– Nước sơn: khi đặt làm cửa hay chọn mua cửa, bạn đã phải xác định xem mẫu cửa sẽ chọn nên có màu gì để phù hợp với phong cách hiện của ngôi nhà bạn cũng như màu của các món đồ nội thất. Để tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà, nên dựa vào 2 yếu tố đó để lựa chọn màu cho phù hợp.

– Kiểu dáng cửa gỗ:Mẫu cửa gỗ đẹp không cứ phải là một mẫu cửa sở hữu đường nét chạm khắc, hoa văn quá cầu kỳ hoặc màu sắc sặc sỡ. Trước hết, mẫu cửa gỗ cần có thiết kế phù hợp với phong cách của ngôi nhà. Bạn đã hướng đến sự hiện đại mà đơn giản trong thiết kế ban đầu của ngôi nhà bạn thì thực sự, một mẫu cửa gỗ đẹp với quá nhiều đường nét trạm khắc hoành tráng, cầu kỳ sẽ không phải là sự lựa chọn tốt.

 

2. Chọn loại cửa gỗ đẹp, cửa gỗ công nghiệp nào?

Có thể lựa chọn loại cửa gỗ cơ bản hiện nay là cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ công nghiệp.

Nên ưu tiên lựa chọn cửa gỗ tự nhiên cho ngôi nhà của bạn. Ưu điểm của cửa gỗ đẹp tự nhiên là bền, đẹp, có thể trạm khắc và tạo kiểu theo ý muốn, sang trọng mà mang lại cảm giác ấm cúng trong ngôi nhà. Khả năng cách nhiệt và cách âm của loại cửa gỗ này đạt mức tương đối cao. Bạn cũng nên cân nhắc tới cửa gỗ tự nhiên này với sự nặng, cần tăng tải cho nền móng công trình. Nên sử dụng cửa trong phòng, tránh ánh nắng trực tiếp bởi có thể co, vênh nếu tiếp xúc với ánh nắng.

Cửa gỗ công nghiệp là lựa chọn “dễ chịu” hơn cho tài chính của nhiều người bởi giá rẻ hơn rất nhiều, với khoảng 70% giá của cửa gỗ tự nhiên. Ưu điểm của cửa gỗ công nghiệp là nhẹ, khả năng cách nhiệt và cách âm tốt hơn với cửa gỗ tự nhiên nhờ kết cấu có nhiều khoảng trống ở giữa. Có thể chọn nhiều màu sơn phù hợp với ngôi nhà, dễ dàng thay màu khi cần. Tuy vậy khả năng chịu nước kém, nên dùng tại phòng khách, phòng ngủ hay các phòng cách xa với các nơi sử dụng nước thường xuyên.

 

3. Lựa chọn cửa gỗ đẹp

 

 

 

4. Tại sao nên dùng cửa gỗ huge

Cùng sự xuất hiện của các loại vật liệu hiện đại là nhôm, sắt… thì cửa nhôm hay cửa sắt cũng ra đời. Đáp ứng đa dạng nhu cầu cũng như khả năng kinh tế của mọi khách hàng tiêu dùng. Cửa gỗ công nghiệp cung cấp giải pháp tối ưu cho căn phòng hiện đại và sang trọng hơn khi dùng cửa nhựa, cửa sắt hay cửa nhôm thông thường.

Các loại cửa nhựa, sắt, nhôm sở hữu kiểu dáng hiện đại, độ bền tương đối nhưng có lẽ vẫn không thể mang lại cảm giác ấm cúng và thân thuộc như các ô cửa gỗ đẹp vì từ xa xưa, trong tiềm thức của người Việt Nam thì cửa gỗ đẹp đã luôn gắn liền với ký ức về ngôi nhà của mình từ nhỏ. Và, gỗ là chất liệu truyền thống, có mặt ở hầu hết các không gian sống của mọi gia đình Việt. Không những thế, cửa gỗ có tuổi thọ cao, có thể lên hàng trăm năm, có thể tạo hình trạm khắc nhiều kiểu theo mong muốn. Cửa gỗ công nghiệp cách âm tốt, dẫn nhiệt kém nên sẽ giữ cho nhà mát mẻ hơn… Vì thế, cửa gỗ đẹp vẫn là sự lựa chọn được ưu tiên nhất

CÁC bài viết liên quan