Gam màu cho bếp hợp phong thủy

Bếp liên quan đến Hỏa, bởi thế màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy bếp, nó sẽ ảnh hưởng tâm trạng của các đầu bếp gia đình 

 

 gam-mau-cho-bep-hop-phong-thuy
Gam màu cho bếp hợp phong thủy

gam-mau-cho-bep-hop-phong-thuy

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy

Chọn màu cho bếp hợp theo phong thủy màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng. Chúng đại diện cho 5 ngũ hành tương ứng như Thuỷ (xanh dương, đen, xám…), Kim (trắng, bạc…), Thổ (nâu, vàng đồng), Hoả (đỏ, tím, cam…), Mộc (xanh lá, màu gỗ…) và sẽ có nhưng tác dụng khác nhau mang tới sự thịnh vượng, giàu có cho gia chủ. Cùng tham khảo cách chọn màu cho bếp hợp theo phong thủy sau

Bếp màu nâu và vàng

gam-mau-cho-bep-hop-phong-thuy

Bếp màu nâu và vàng tượng trưng cho hành Thổ

 • Tông màu hiện diện của ngũ hành Thổ mang tới sự ổn định, thoải mái.
 • Nếu tường bếp dán giấy hoạ tiết hoặc sơn hay lát đá màu vàng, nội thất nên có màu đồng, beige còn tủ hay chạn bếp sẽ có tông màu gỗ tự nhiên.

Bếp màu trắng và bạc

gam-mau-cho-bep-hop-phong-thuy

Bếp màu trắng và bạc tượng trưng cho ngũ hành Kim

 • Bếp với tông màu trắng và bạc tạo nên sự nhẹ nhàng, trung tính, thanh lịch giúp kích hoạt tài vận trong phong thuỷ.
 • Về mặt thẩm mỹ, gam màu trắng sẽ làm bật nên đồ nội thất trong gian bếp và nhất là phản ánh đúng màu sắc và đặc tính của món ăn.
 • Màu trắng, bạc cũng tạo cảm giác sạch sẽ, tinh khiết và nhất là chúng mang ngũ hành Kim tạo sự cân bằng cho căn bếp mà lửa là yếu tố chính.

 

Bếp màu đen và xám, xanh dương

 • Căn bếp với gam màu dại diện cho yếu tố nước (Thuỷ) sẽ hút năng lượng, vận may tiền bạc cho bạn.
 • Rất nhiều gia đình trẻ chọn tường bếp màu xanh dương để kích thích giác quan thì có thể cân nhắc phối màu xanh lá, nâu. Thậm chí một số nhà ốp gạch có hình bức tranh hình trái cây, bình hoa… trên tường bếp và điều này mang tới không khí ôn hoà, dễ chịu.

gam-mau-cho-bep-hop-phong-thuy

Bếp với gam màu xanh dương tượng trưng cho ngũ hành Thủy

 • Tuy nhiên không hẳn những căn bếp này sẽ tốt vì đôi khi sẽ có tác dụng ngược. Bởi nếu bếp (ngũ hành Hoả) có màu đen, xanh dương… (ngũ hành Thuỷ) mà theo nguyên tắc ngũ hành thì Thuỷ khắc Hoả sẽ làm giảm sự ấm áp, hạnh phúc của gia đình.

 

Bếp màu tím, đỏ…

 • Các gam màu nóng tượng trưng cho ngũ hành hoả mang tới năng lượng tích cực, sôi nổi cho căn bếp.
 • Đặc biệt màu tím đậm, đỏ tươi nên sử dụng cẩn thận và chỉ nên sử dụng như một điểm nhấn cho nhà bếp. Ví dụ những vật dụng nhỏ như bình đựng gia vị, thớt… có màu tím, vàng gold, đỏ sẽ mang tới sự sung túc cho bạn.

gam-mau-cho-bep-hop-phong-thuy

Sử dụng gam màu tím, đỏ mang lại sự sung túc cho căn bếp

 • Lưu ý, không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ, cam… trong phòng bếp sẽ tạo thành một “ngọn lửa lớn” dễ gây xung đột giữa các thành viên trong gia đình và nhất là làm cho người mẹ trở nên nóng nảy hơn bình thường

CÁC bài viết liên quan